Báo Sức Khỏe Đời Sống Nói Về Sản Phẩm Kentamax

Gầy mà lại là gầy kinh niên thực sự là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì mặc cảm, tự ti về vóc dáng của mình, nên người gầy thường nôn nóng tìm đến các loại thuốc tăng cân. Nhưng trước vô vàn sản phẩm tăng cân như hiện nay thì việc chọn đúng sản phẩm đã trở thành một vấn đề nan giải.
Thành phần trong loại thuốc tăng cân nhanh
Các loại thuốc tăng cân trên thị trường hiện nay, phần lớn đều đem lại tác dụng nhanh cho người sử dụng. Điều này có nghĩa là, chỉ sau 1 tháng sử dụng người gầy có thể tăng được vài ký như ý muốn, thậm chí có người chỉ trong 1-2 tuần tăng được cả 3-4kg. Nhưng lý do tại sao các loại thuốc này có thể giúp tăng cân thần tốc như vậy thì vẫn luôn là lời bỏ ngỏ mà rất nhiều người gầy không chú ý đến.
Thành phần chính của thuốc tăng cân nhanh là corticoid, trong khi chất này chỉ được dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ. Xét về phương diện chữa bệnh, corticoid là chất có tác dụng chống viêm, giảm đau, dị ứng ngoài da, trị các bệnh xương khớp. Loại corticoid dạng tổng hợp này có tác dụng mạnh hơn nhiều so với hormone corticoid (Glucocorticoid) mà tuyến vỏ thượng thận trong cơ thể sinh ra nhằm chuyển hóa chất đường được thượng thận tiết ra hàng ngày. Ngoài ra chất này còn có tác dụng tích nước, tích muối khoáng natri, kích thích cảm giác thèm ăn. Nếu dùng liên tục và kéo dài sẽ làm cơ thể mập ra, tăng trọng lượng, mặt mày tròn trĩnh mà nhiều người tưởng là tăng cân, nhưng thực tế đây lại tác dụng phụ của loại chất này.
Cũng chính vì nắm bắt được nhược điểm này cùng nhu cầu muốn tăng cân của nhiều người mà các hãng sản xuất đã không ngần ngại cho thêm vào thành phần của thuốc. Và như thế, chỉ sau vài tuần sử dụng thôi người gầy có thể tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, khi ngưng sử dụng thuốc tăng cân, người dùng sẽ bị sụt cân nhanh, suy giảm tuyến thượng thận, thậm chí là bị teo cơ, bị loét dạ dày và rối loạn chuyển hóa.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs Lê Thị Hải (Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: “Các loại thuốc tăng cân nhanh cho người gầy về bản chất đều rất nguy hiểm, vì thực tế không có một loại thuốc nào có thể giúp trọng lượng cơ thể tăng lên vài kg chỉ sau 1-2 tuần được”…
>>> Xem thêm tại: http://suckhoedoisong.vn/phuong-phap-tang-can-nao-tot-cho-nguoi-gay-kinh-nien-n138486.html

Bài viết liên quan