Dùng Cây Mật Nhân Trị Bệnh Tiểu Đường Và Những Lưu Ý Cần Biết

Cây mật nhân trị bệnh tiểu đường là bài thuốc dân gian có từ lâu đời và được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất, người bệnh cũng cần biết một số lưu ý trước khi sử dụng để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Cây mật nhân trị bệnh tiểu đường là một bài thuốc dân gian có từ rất lâu đời
Cây mật nhân trị bệnh tiểu đường là một bài thuốc dân gian có từ rất lâu đời

Tác dụng của cây mật nhân trị bệnh tiểu đường

Cây mật nhân còn được biết đến với tên gọi khác là cây mật nhơn hay cây hậu phác nam. Cây mật nhân có thể cao tới 15m, hay mọc dưới tán cây gỗ lớn. Xung quanh phần thân có nhiều lông, lá kép, không có cuống, mỗi cành lá có từ 13 – 42 lá nhỏ đối nhau. Mặt trên của lá có màu xanh, mặt dưới có màu trắng.

Trong dân gian, cây mật nhân được mệnh danh là cây bá bệnh vì hoạt chất của cây được chứng minh là có tác dụng làm tăng sức khỏe nói chung, trị chứng ăn không tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, kiết lỵ, đau mỏi lưng, khí hư, say rượu, trị ghẻ, lở ngứa, chữa tăng huyết áp và một số bệnh khác.

Về tác dụng điều trị bệnh tiểu đường của mật nhân, các nhà khoa học tìm thấy một số thành phần trong loại cây này có khả năng làm chậm sự hấp thu của đường glucose từ ruột vào máu, tăng khả năng làm việc của hormon chuyển hóa dường, giúp kích thích tuyến tụy tăng sản xuất hormon… Điều này mở ra triển vọng giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn.

Một số bài thuốc từ cây mật nhân điều trị tiểu đường

Trong y học, trừ lá ra thì hầu hết các bộ phận còn lại của cây mật nhân như rễ, vỏ, thân và hạt đều có thể sử dụng để làm thuốc. Dân gian chế biến cây mật nhân để điều chế một số bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường theo cách sau:

Hầu hết các bộ phận của cây mật nhân đều có thể sử dụng làm thuốc
Hầu hết các bộ phận của cây mật nhân đều có thể sử dụng làm thuốc

Cách 1: Uống nước mật nhân trị bệnh tiểu đường

Dùng rễ hoặc thân cây mật nhân đem rửa sạch, thái lát mỏng rồi phơi khô, bỏ vào hộp kín bảo quản để dùng dần. Lấy khoảng 20g mật nhân khô đem nấu nước uống, uống thay cho nước lọc hàng ngày. Dùng trong thời gian dài để mang lại hiệu quả.

Cách 2: Rượu mật nhân trị bệnh tiểu đường

Mật nhân tươi mua về rửa sạch, thái lát mỏng, tráng qua 1 lần rượu sau đó cho vào một cái bình thủy tinh, đổ rượu trắng loại ngon vào ngập mật nhân. Ngâm rượu tối thiểu trong vòng 14 ngày là có thể lấy ra sử dụng.

Mỗi lần uống khoảng 15 ml, uống ngày 2 lần.

Cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh cần lưu ý gì?

Dùng cây mật nhân trong điều trị bệnh tiểu đường là phương pháp được lưu truyền qua nhiều thế hệ, nhiều người sử dụng có hiệu quả. Tuy nhiên, cây mật nhân lại là một loại thảo dược độc tính khá cao, có thể để lại tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, trước khi sử dụng, đòi hỏi người bệnh phải sử dụng đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả điều trị bệnh.

Bệnh nhân nên lưu ý một số điểm sau:

? Không dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời kì cho con bú.

? Không nên lạm dụng quá mức hoặc sử dụng trong thời gian dài mà không kiểm tra đường huyết thường xuyên.

? Có thể kết hợp với nhiều phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc khác như: xây dựng chế độ ăn uống kết hợp với luyện tập thể dục thể thao hợp lý và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Karila để hỗ trợ tốt hơn.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không dùng mật nhân
Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không dùng mật nhân

Ngày nay, uớc tính, trên thế giới, cứ 7 giây sẽ có 1 người tử vong do bệnh tiểu đường. Ở Việt Nam, con số này cao hơn rất nhiều lần. Do đó, việc sử dụng cây mật nhân trị bệnh tiểu đường hay bất kỳ phương pháp nào khác cũng cần thận trọng, kiểm tra đường huyết thường xuyên nhằm điều chỉnh kịp thời nếu cần.


TAMINO
– Viên Uống Tăng Cân Của Năm !!!
 

<<Sản phẩm đột phá dành riêng cho người gầy lâu năm, thể trạng yếu>>

Phân phối chính thức bởi Công ty CỔ PHẦN KENTADO

Website: https://tamino.vn/
Địa Chỉ:Tòa nhà Royal Building, Số 225 Nguyễn Xí , P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0903 15 15 94/ 0902 52 52 43
Email: info@kentado.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.