Chia Sẻ Thực Đơn Tăng Cân Cho Người Tập Gym Chuẩn Nhất

Tập gym đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gầy yếu muốn tăng cân nhanh chóng. Bởi tập gym không chỉ giúp cân nặng tăng lên mà còn hỗ trợ cho người gầy sở hữu vóc dáng chuẩn đẹp, tăng chỗ cần tăng mà không bị mỡ thừa và tốt cho sức khỏe mà lại rất phong cách nữa chứ. Nhưng tập gym thôi thì chưa đủ, cần phải phối hợp hài hòa với thực đơn tăng cân cho người tập gym bạn mới có thể nhanh chóng thoát gầy đấy nhé.

Tập gym nên ăn gì để tăng cân

Thực đơn tăng cân cho người tập gym chuẩn không không cần chỉnh

Tập gym thôi chưa đủ, theo các chuyên chuyên gia dinh dưỡng để tăng cân người gầy cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Đối với người tập gym, thực đơn tăng cân phù hợp cần đảm bảo:

 Thực đơn phải giàu dinh dưỡng hơn bình thường

Để tăng cân, lượng thức ăn nạp vào với nguồn năng lượng phải cao hơn so với lượng nhu cầu tiêu hao của cơ thể, đây là nguyên lí chung và là điều mà ai cũng rõ. Thế nhưng với người tập gym, vì lượng vận động gia tăng khiến năng lượng bị thiêu đốt nên lượng thực phẩm, lượng dinh dưỡng nạp vào phải cao hơn so với mức bình thường nhé. Có như vậy thì mới tích lũy tăng cân hiệu quả.

 Thực đơn phải nhiều bữa phụ

Ngoài 3 bữa ăn chính hàng ngày, với thực đơn tăng cân cho người tập thể hình thì số bữa ăn phụ cũng phải tăng thêm. Ngoài 3 bữa phụ thường thấy, có thể tăng thêm bữa ăn trước và sau khi tập để gia tăng hiệu quả chinh phục cân nặng.

 Thực đơn phải đầy đủ và cân bằng 04 nhóm dưỡng chất

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch trong tất cả các thực đơn nhé, vì 04 nhóm chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất là tiền đề, là cơ sở cho cơ thể vận hành. Thiếu hoặc không có nhóm nào cũng không được. Chỉ có đầy đủ và cân bằng 04 nhóm trên trong thực đơn tăng cân cho người tập gym cơ thể mới vận hành trôi chảy, sức khỏe được đảm bảo và hỗ trợ tăng cân nhanh chóng.

Người tập gym cần bổ sung protein và tinh bột

Gợi ý thực đơn 03 bữa chính trong ngày cho người tập gym

 Thực đơn bữa sáng phong phú, giàu dinh dưỡng

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất, do đó cần tăng cường dinh dưỡng vào bữa sáng cho thật đủ đầy. Nên ăn sáng tầm 6h – 7h là tốt nhất, nếu không thì cũng phải ăn trước 8h người gầy nhé.

– 1 tô phở gà +2 hũ sữa chua

– 1 tô hủ tiếu xương + 1 ly sữa tươi

– 1 đĩa cơm tấm + 1 ly nước ép hoa quả

– 1 phần bánh mì ốp la 2 quả trứng + 1 ly sữa

– 1 tô bún bò lớn + 1 ly nước ép trái cây

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những gợi ý trên cho một bữa ăn sáng giàu năng lượng, giúp cơ thể tỉnh táo và khởi động ngày mới.

Bữa ăn sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất

 Thực đơn bữa trưa ổn định

Sau cả buổi sáng hoạt động thì bữa trưa sẽ tiếp tục bổ sung nguồn năng lượng tiêu hao cũng như phục vụ cho cơ thể suốt cả chiều làm việc. Với người tập gym, tinh bột và protein là nguồn chất dinh dưỡng cần chú trọng, thế nên bạn có thể tham khảo gợi ý về bữa trưa sau nhé:

– 2 – 3 chén cơm + canh bí đỏ hầm giò + cá kho +thịt bò xào đậu ve +1 quả bơ

– 2 – 3 chén cơm + canh rau củ hầm xương + thịt kho trứng + rau muống xào +1 ly nước ép hoa quả

– 2 – 3 chén cơm + canh chua cá lóc + thịt gà kho + cải thìa xào nấm + trái cây

– 2 – 3 chén cơm + canh rau cải nấu thịt + trứng gà luộc + thịt kho tàu + 1 quả chuối

– 2 – 3 chén cơm + canh bầu nấu hến + trứng chiên + cá kho + rau lang xào + trái cây

 Bữa tối giàu vitamin và khoáng chất

Bữa ăn tối cũng rất quan trọng với người gầy tập gym, nhất là với người lựa chọn thời gian tập gym vào buổi chiều thì nguồn năng lượng đã tiêu hao và rất cần bổ sung lại. Tuy nhiên, do bữa tối thường hệ tiêu hóa sẽ có một chút gọi là đòi nghỉ ngơi thế nên hãy lựa chọn những thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ để dễ tiêu hóa và dễ hấp thu.

Bữa tối giàu vitamin và khoáng chất cho người tập gym tăng cân

– 2 chén cơm + canh rau ngót nấu thịt bằm + trứng gà luộc + mướp xào

– 2 chén cơm + canh bắp cải cuộn thịt băm + thịt kho + đậu ve xào + 1 ly sữa

– 2 chén cơm + canh rau muống nấu ngao + thịt bò xào hoa thiên lý + cá kho

– 2 chén cơm + canh bí xanh nấu tôm + gỏi hoa chuối + thịt kho + trái cây

– 2 chén cơm + canh mồng tơi nấu thịt + cá chiên + rau muống xào tỏi + trái cây

Hi vọng với một số gợi ý về bữa ăn chính trong thực đơn tăng cân cho người tập gym, sổ tay món ăn của bạn sẽ được dầy thêm một chút và khó khăn trên con đường chinh phục cân nặng sẽ giảm đi nhiều. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Kentado.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click