Công ty Kentado – Phát động văn hóa đọc sách trong doanh nghiệp

“Một người hay đọc sách sống hàng ngàn cuộc đời khác nhau. Một người không bao giờ đọc sách chỉ sống một cuộc đời”. – George. R. R. Martin

Ta hay chê cuộc đời chán nản… 

Ta không tìm thấy niềm vui trong cuộc sống… 

Cuộc sống cứ như thế lặp đi lặp lại một cách vô vị… 

Bạn có đang cảm thấy chán nản hay không?

Cuộc sống của bạn hiện tại có bao nhiêu màu sắc ? 

Bạn muốn vẽ thêm những mảng màu khác nhau cho thế giới của bạn chứ ?

Ngay từ hôm nay. Ngay từ lúc này… Hãy tập cho mình thói quen đọc sách… Hãy sống hàng trăm nghìn cuộc sống… Thật đơn giản, chẳng có gì khó khăn, bạn chỉ cần ngồi một chỗ… Nhâm nhi từng trang sách… Và lĩnh hội kiến thức của toàn nhân loại.. 

Để xây dựng văn hóa đọc sách,  tiếp lửa cho nhân viên sống nghìn cuộc đời, lĩnh hội tinh hoa và văn hóa của nhân loại, Ban Giám Đốc công ty cổ phần KENTADO đã phát động phong trào đọc sách bằng cách tạo điều kiện tặng cho mỗi nhân viên 3 quyển sách theo sở thích đọc của mình, sau đó chia sẻ những cảm nhận của bản thân về những trang sách mà mình đọc vào các ngày thứ 3 đến 6 hàng tuần.

Đặc biệt, để khuyến khích tinh thần, tạo động lực cho nhân viên, công ty còn có những phần thưởng hấp dẫn đối với những bạn chia sẻ hay nhất và sự tiến bộ nhất. 

Lý do tại sao công ty cổ phần Kentado xây dựng văn hóa đọc cho công ty

Văn hóa đọc sách công ty cổ phần kentado

Xây dựng văn hóa đọc cho công ty là một việc làm không hề dễ, thế nhưng, vượt qua mọi điều kiện khó khăn, ban lãnh đạo công ty vẫn cố gắng hết sức phát động và duy trì phong trào này bởi chúng tôi   ý thức được tầm quan trọng của việc đọc.

  • Đọc sách giúp ta giàu có hơn về tư duy

 

Ở thời đại 4.0 con người ngày càng bị chi phối bởi các phương tiện điện tử. Khi ta bị chi phối bởi nhiều thứ phương tiện công nghệ bên ngoài, ta bỏ qua lợi ích to lớn của việc đọc sách. Đọc sách giúp ta giàu có hơn về mặt tư duy. Khi đọc sách toàn bộ tâm trí và các giác quan của bạn đều dồn về đôi mắt theo dõi đọc từng chữ, từng dòng. Do đó, thời gian theo dõi một  cuốn sách hay cũng là khoảng thời gian bạn đang rèn luyện sự tập trung và khả năng tư duy, động não, phân tích của bản thân rất tốt.  

  • Đọc sách cách thư giãn, xả stress lành mạnh

 

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, sau cả ngày bận rộn, đọc sách và nhâm nhi tách cà phê hay một thức uống mình thích thì còn gì tuyệt vời hơn. Sách cũng khá đa dạng về thể loại, từ tiểu thuyết, tâm lý tình cảm cho đến truyện cười, hay những câu chuyện phiêu lưu thú vị. Lựa chọn những quyển sách phù hợp với bản thân sẽ giúp người đọc cảm thấy thoải mái, hay đem lại tiếng cười sự sảng khoái nhờ lối viết hóm hỉnh, tự nhiên mà chân thật.

  •  Đọc sách mang lại cho ta nhiều ý tưởng, cảm hứng sáng tạo

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, sau khi đọc các thể loại tiểu thuyết, mọi người có nhu cầu thu mình lại thấp hơn, họ bay trong trí tưởng tượng cùng với những câu chuyện được kể. Tính chất mơ hồ của tiểu thuyết kết hợp cùng không gian đọc sẽ kích thích được sự sáng tạo của con người. Hay khi đọc bất kỳ quyển sách nào mà bạn thích, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn để phục vụ cuộc sống và công việc hiệu quả hơn.

  • Đọc sách giúp ta mở mang vốn từ vựng, biểu đạt tốt hơn

Những tri thức mà sách mang đến thường được diễn đạt rất xúc tích, dễ hiểu nhưng không kém phần logic. Nếu đọc càng nhiều bạn sẽ trở nên quen với lối diễn đạt cùng với vốn từ ngữ của các tác giả. Dần dà chúng trở nên thói quen mỗi khi ta nói hoặc viết mà thậm chí ta còn chẳng mảy may để ý.

  •  Đọc sách giúp điều khiển cảm xúc, cải thiện sự tập trung và sống lâu hơn

 

Những cảm xúc như nóng giận, trầm cảm chắc chắn bạn đã từng trải qua, thậm chí nhiều như cơm bữa hàng ngày. Thế nhưng, bạn xử lý những cảm xúc đó của mình như thế nào ? Nhiều cá nhân chia sẻ, khi bị áp lực do công việc, họ tạm gác lại mọi thứ và tìm đọc ngay trên kệ những cuốn sách như Hạt giống tâm hồn, những dòng nhật ký của Nguyễn Nhật Ánh. Từ đó, họ tìm thấy một người bạn tỉ tê tâm sự, cuộc sống dần trở nên tích cực và bình yên hơn bao giờ hết. Một điều rất tích cực đó là việc đọc sách được chứng minh là một trong những thói quen tốt giúp ta kéo dài thêm tuổi thọ.

  • Đọc sách giúp ta cải thiện trí nhớ

Khi bạn đọc sách, bạn phải ghi nhớ các sự kiện, nhân vật, hay câu chuyện tình tiết có trong sách. Có thể sẽ khá nhiều nhưng nhờ sự rèn luyện theo thời gian, dần dần não bộ sẽ cải thiện được kỹ năng ghi nhớ một cách đáng kể.

Sách là kho tàng tri thức của con người, cung cấp cho chúng ta không chỉ kiến thức, mà còn các bài học cuộc sống, hãy đọc sách ngay hôm nay, ngay khi có thời gian bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin nhắn messenger