6 Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường Nhất Định Phải Biết Để Điều Trị Kịp Thời

Bệnh tiểu đường được xếp vào loại bệnh lý nguy hiểm, thường tác động âm thầm đến sức khỏe. Những dấu hiệu bệnh tiểu đường xuất hiện một cách nhẹ nhàng, nhất là tiểu đường tuýp 2. Nếu không tinh ý đôi khi rất khó phát hiện từ giai đoạn sớm. Đến khi được chẩn đoán, nhiều trường hợp bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng, thậm chí để lại biến chứng.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường thường xuất hiện một cách thầm lặng
Dấu hiệu bệnh tiểu đường thường xuất hiện một cách thầm lặng

Dưới đây là 6 dấu hiệu bệnh tiểu đường mà mọi người cần hết sức cảnh giác để có biện pháp theo dõi và điều trị kịp thời:

Tiểu nhiều, khát và uống nước rất nhiều dấu hiệu bệnh tiểu đường điển hình nhất

Khát nước và uống nước rất nhiều được xem là dấu hiệu bệnh tiểu đường điển hình mà tất cả người bệnh đều trải qua. Do lượng đường tăng cao trong thời gian dài buộc cơ thể phải thải trừ qua thận nhiều hơn. Người bệnh đi tiểu liên tục, thậm chí có người đi 20 lần mỗi ngày, đặc biệt là vào ban đêm.

Não bộ nhận được tín hiệu cơ thể nên được bổ sung nước, bù cho phần mất đi – tức cảm giác khát. Hậu quả là bệnh nhân khát liên tục và muốn uống nhiều nước.

Mau đói và đói bụng thường xuyên

Mặc dù lượng đường trong máu của bệnh nhân cao nhưng cơ thể lại không sử dụng được. Vì vậy, não bộ phát tín hiệu rằng cần phải nạp năng lượng. Do đó mà người bệnh tiểu đường có cảm giác đói bụng thường xuyên và nhanh thấy đói dù vừa mới ăn xong.

Đi tiểu thường xuyên có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường
Đi tiểu thường xuyên có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường

Cơ thể bệnh nhân tiểu đường có dấu hiệu thường xuyên mệt mỏi kéo dài

Đi tiểu nhiều lần vào ban đêm sẽ mất ngủ, khó ngủ lại, ngủ không sâu giấc. Hơn nữa, tế bào không có năng lượng để hoạt động gây yếu mệt, thiếu sức sống.

Ngoài ra, não bộ đói năng lượng cũng sinh ra các triệu chứng uể oải, hay cáu gắt, nóng nảy, chóng mặt, choáng váng, hoa mắt…

Cảnh giác với triệu chứng sụt cân nhanh

Sụt cân nhanh là hậu quả của việc tế bào đói năng lượng trong thời gian dài cộng với việc mất nước thường xuyên. Bệnh nhân gầy gò, xanh xao dù ăn nhiều, uống nhiều.

Da bị đổi màu – Dấu hiệu bệnh tiểu đường ít gặp nhưng khó nhận biết

Trên da bệnh nhân tiểu đường thường xuất hiện những đốm đen hoặc da sẫm màu, nhất là ở những vùng khuỷu tay hay các đốt ngón tay. Đây là dấu hiệu bệnh tiểu đường rất dễ nhận biết.

Người mắc bệnh tiểu đường trên da thường xuất hiện những đốm đen hoặc da bị sẫm lại ở một số vùng
Người mắc bệnh tiểu đường trên da thường xuất hiện những đốm đen hoặc da bị sẫm lại ở một số vùng

Ngoài ra, khi đường máu tăng sẽ làm suy giảm khả năng lưu thông máu huyết dẫn đến da bị khô, bong tróc gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Cách tốt nhất để nhận biết các dấu hiệu bệnh tiểu đường chính là thường xuyên theo dõi sự thay đổi trong cơ thể dù là nhỏ nhất, thăm khám sức khỏe định lý để kịp thời phát hiện bệnh. Chẩn đoán bệnh từ giai đoạn sớm quyết định đến khả năng phục hồi và chi phí điều trị.

Xem thêm >> Sản phẩm điều trị bệnh tiểu đường từ tự nhiên giúp giảm nhanh triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tiến triển

Bài viết liên quan

8 thoughts on “6 Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường Nhất Định Phải Biết Để Điều Trị Kịp Thời

  • Kentado.com says:

   Chào bạn,
   Để chẩn đoán chính xác bệnh tiểu đường vẫn cần có kết quả xét nghiệm máu. Bạn nên sắp xếp đi thăm khám sớm.
   Thân mến!

 1. Nguyễn Thị Thu Thảo says:

  Chào bs. Năm nay t 54 tuổi. có bệnh tiểu đg với đầy đủ biểu hiện trên. t đang điều trị bằng karila của cty, các triệu chứng k còn nữa. t thấy rất khỏe. vậy t đã khỏi bệnh chưa

  • Kentado.com says:

   Chào bạn,
   Sức khỏe của bạn đã cải thiện theo chiều hướng tốt và đang kiểm soát đường huyết trong mức ổn định. Tuy nhiên, để khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường sẽ rất khó khăn. Bạn nên tiếp tục điều trị để kiểm soát bệnh tốt nhất.
   Thân mến!

  • Kentado.com says:

   Chào bạn,
   Trẻ em vẫn có nguy cơ khởi phát bệnh tiểu đường, nhưng thường là tiểu đường tuýp 1.
   Thân mến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.