Đừng bao giờ nghĩ đến việc lừa dối khách hàng, bởi chính bạn cũng không biết điều gì sẽ xảy ra

Là một người bán hàng giỏi, việc bạn cần làm chính là phải biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng. Lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh hợp lý và đặc biệt không bao giờ lừa dối khách hàng… Đây chính là những điều mà bạn có thể rút ra từ những câu chuyện sắp được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Câu chuyện 1: Người ăn xin mù

Người đàn ông mù ngồi tại một góc phố bận rộn trong giờ cao điểm. Bên cạnh ông là một chiếc cốc đựng tiền và tấm bìa cứng có ghi dòng chữ: “Tôi bị mù. Xin hãy giúp tôi”.

Người qua đường vẫn vội vã di chuyển, không ai cho tiền người mù.

Một nhân viên quảng cáo trẻ tuổi đi qua và nhìn thấy người mù già cả với chiếc cốc rỗng. Cô cũng nhận ra mọi người hoàn toàn không có phản ứng gì trước sự hiện diện của người mù, chứ chưa nói đến việc dừng lại cho tiền.

Nhân viên quảng cáo lấy một chiếc bút từ trong túi áo, xoay ngược tấm bìa cứng của người mù từ trước ra sau, viết vài dòng lên đó rồi rời đi. Ngay lập tức, mọi người bắt đầu thả tiền vào chiếc cốc. Chẳng mấy chốc, tiền tràn ra bên ngoài.

Lúc này, người mù quay sang nhờ một người lạ mặt đứng cạnh mình, giải thích xem trên tấm bìa viết gì.

Người lạ mặt cho biết: “Tấm bìa viết rằng ‘Hôm nay là một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy điều ấy, còn tôi thì không’.”

Thay đổi thông điệu sẽ giúp bạn đạt được những kết quả không tưởng

Bài học rút ra: Nhiều khi chỉ cần chọn lựa ngôn ngữ quảng cáo thích hợp, bạn đã có thể kết nối và thay đổi hành vi của khách hàng

Câu chuyện 2: Người bán sữa bò rong

Có một vị khách đi mua sữa bò vào một sáng cuối tuần.

Khi đang đi thì gặp người gánh hàng rong đang bán sữa bò ở ven đường, anh tiến đến và hỏi giá. Người bán hàng rong trả lời: “1 chai 3 đồng, 3 chai 10 đồng”.

Anh không nói gì liền lấy trong túi ra 3 đồng để mua 1 chai, rồi mua thành 3 lần. Mua xong anh ta rất đắc ý cười lớn nói với người bán hàng rong: “Ông có thấy không, tôi chỉ trả 9 đồng đã mua được 3 chai sữa”.

Người bán hàng rong không nói gì, chỉ mỉm cười và thầm nghĩ: “Hay thật! Từ khi áp dụng phương pháp tính giá này, chỉ một thoáng mình đã bán được 3 chai sữa”.

Bài học rút ra: Muốn bán được nhiều hàng cần nắm rõ tâm lý khách hàng, từ đó sáng tạo ra phương thức bán hàng độc đáo.

Muốn bán điều gì đó bạn cần phải có chiến lược

Câu chuyện 4: Mua bát đĩa

Một cặp vợ chồng nọ đi dạo qua các cửa hàng. Người vợ nhìn thấy một bộ đồ ăn cao cấp và tỏ ý muốn mua. Ông chồng chê món đồ đó đắt đỏ nên không muốn chi tiền. Người bán hàng xem qua rồi nói nhỏ một câu với người chồng. Sau khi nghe xong, ông không còn do dự, liền lập tức bỏ tiền ra mua.

Tại sao người chồng lại thay đổi nhanh chóng này đến như vậy?

Bởi vì người bán hàng đã nói: “Bộ đồ ăn này quý như thế, vợ của anh sẽ không nỡ để anh rửa đâu”.

Bài học rút ra: Quan điểm của khách hàng rất khó thay đổi, quan trọng là cần biết tận dụng thời cơ để thay đổi tâm lý khách hàng.

Bạn thấy đấy, rất khó để hiểu được khách hàng muốn điều gì.Thế nhưng, khi hiểu được rồi, bạn sẽ rất dễ dàng để bán được hàng cho họ. Hiểu được khách hàng cả là một nghệ thuật và người bán hàng chính là người sĩ. Đội ngũ nhân viên công ty Kentado vẫn luôn không ngừng trau dồi về cả kỹ năng lẫn kiến thức để có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên Kentado luôn miệt mài trong công việc

Đối với Kentado khách hàng chính là thượng đế. Đặc biệt, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng tôi càng quan tâm và trân trọng sức khoẻ của khách hàng hơn bao giờ hết. Không đơn giản chỉ là bán được hàng, điều mà Kentado hướng đến chính là nhìn thấy bạn khoẻ hơn, tươi vui, yêu đời và hạnh phúc hơn nhờ vào những sản phẩm mà công ty mang lại.

“ Sống trong đời sống có có một tấm lòng. 

Để làm gì em biết không, để gió cuốn đi”.

Hãy thử là một khách hàng của Kentado để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click