Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng thế nào tới Kentado?

Dịch bệnh covid-19 hiện đang là vấn đề cực kỳ nóng bỏng của toàn cầu, không chỉ về sức khỏe mà dịch bệnh còn ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến tình hình kinh tế. 

Khi đại dịch Covid – 19 diễn ra từ sau tết đến vì lí do Kentado có lợi thế là hành vi mua hàng đa số online, không phải thuê mặt bằng mặt tiền nên cũng không quá ảnh hưởng. Nhưng dịch kéo dài đến nay trên toàn thế giới hơn 2 tháng qua và ngày càng phức tạp nên công ty đã dần dần có những ảnh hưởng khó khăn nhất định. Chúng ta có thể cùng điểm qua như

1/ Khách hàng không còn nhu cầu về sản phẩm

Rất nhiều khách hàng họ bắt đầu có nhiều nỗi lo lắng bên cạnh sức khỏe, làm đẹp. Nào là làm sao để có cái ăn cái mặc khi mà nhiều khách hàng mất việc phải ở nhà, công ty thu giảm nhân sự, cho ở nhà làm việc…nên đã không còn tâm trí cho việc tăng sức khỏe nữa.

2/ Rất nhiều đơn hàng đã bị hủy vì lí do giao chậm trễ

Hiện tại hoạt động giao hàng đã bị hạn chế rất nhiều, đặc biệt là theo các công văn mới về cách ly xã hội: các chuyến bay, tàu xe đều bị hạn chế, nhân sự giao nhận cũng bị hạn chế rất nhiều ảnh hưởng tới vấn đề giao đúng hạn sản phẩm cho khách, khách có thời gian suy nghĩ lại và không mua nữa.

3/ Rất nhiều đơn hàng bị hủy vì lí do khách hàng bị cách ly

Hiện tại có nhiều khách hàng bị cách ly do là F2, F3 của các bệnh nhân dương tính covid nên đã không thể nhận hàng được, khách hứa sẽ nhận sau đó nhưng hàng đã bị hoàn về làm tăng chi phí của công ty lên rất nhiều.

4/ Chi phí vận chuyển tăng cao

Hiện tại như đã nói ở trên hoạt động của các công ty vận chuyển bị hạn chế rất nhiều, dẫn đến chi phí vận chuyển tăng cao, đẩy chi phí vận chuyển của công ty tăng lên nhiều, đơn hàng hoàn nhiều cũng dẫn đến tăng chi phí vận chuyển lên

5/ Nhân sự làm việc tại nhà.

Cho dù hiện tại nhân sự đều mong muốn được đi làm tuy nhiên trong một vài trường hợp bất khả kháng không lường trước được, và theo quyết định cách ly xã hội thì có khả năng một bộ phận nhân sự phải làm tại nhà cũng sẽ ảnh hưởng tới năng suất hiệu quả công việc.

6/ Đối tác tạm ngưng hoạt động

Hiện tại thì rất nhiều đối tác của công ty đã tạm dừng hoạt động: ví dụ như google đã không còn support qua điện thoại, các đơn vị cung cấp vật tư đã chuyển qua làm online dẫn đến kéo dài thời gian, các quán café phim trường bị ngưng dẫn đến không còn bối cảnh quay video cho công ty,…….chưa kể các nhân viên phụ trách sản phẩm lâu nay xin hay bị nghỉ làm.

Dù hiện tại công ty vẫn hoạt động vẫn đoạt hoạt động bình thường và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Thế nhưng, hơn hết, ban giám đốc công ty luôn đảm bảo, chăm lo đầy đủ cho nhân viên bằng những phần quà, nhu yếu phẩm cần thiết…

Toàn thể nhân viên công ty Kentado, vô cùng cảm kích trước sự quan tâm chăm sóc vô cùng thấu đáo của ban giám đốc. Tập thể sẽ cùng nhau cố gắng để vượt qua khó khăn này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin nhắn messenger