Tiểu Đường Tuýp 2 Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Sớm Trước Khi Quá Muộn

Tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không là băn khoăn chung của tất cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Bởi lẽ, khi được chẩn đoán bệnh, bạn đã phải xác định tâm lý sẽ sống chung với nó suốt đời. Nhưng thật may mắn bởi nếu điều trị kịp thời từ giai đoạn sớm có thể nâng cao tuổi thọ và sống khỏe mạnh hơn.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?
Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường lấy đi tính mạng của 4,6 triệu người trên thế giới mỗi năm. Con số này đủ nói lên mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường chia thành 4 giai đoạn với mức độ lần lượt từ nhẹ đến nặng dần. Giai đoạn đầu gọi là tiền tiểu đường, có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện và điều trị tích cực.

Giai đoạn cuối được xem là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường vì các biến chứng như bệnh tim mạch, bệnh thận mãn tính, võng mạc tiểu đường,…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Những biến cố này có thể đột ngột lấy đi tính mạng bệnh nhân.

Trong trường hợp nhẹ hơn, biến chứng tiểu đường không gây tử vong sớm nhưng làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý khác. Thị lực kém, mù lòa, suy thận, rối loạn cương dương, cao huyết áp… đi theo người bệnh suốt đời. Họ phải trải nghiệm cảm giác đau đớn về thể xác và khủng hoảng về tinh thần kéo dài.

Tiểu đường tuýp 2 gây ra biến chứng nguy hiểm liên quan đến thận
Tiểu đường tuýp 2 gây ra biến chứng nguy hiểm liên quan đến thận

Cách sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ với bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào thời gian chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, dù phát hiện ở thời gian nào cũng không bao giờ là hết hy vọng. Người bệnh không nên quá bi quan vì hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ như một người bình thường và chung sống hòa bình với bệnh đến suốt đời.

Để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường và giúp bệnh nhân sống khỏe mạnh hơn, chuyên gia khuyến cáo nên điều trị kết hợp 3 bước dưới đây:

Bước 1. Thay đổi lối sống

Lối sống bao gồm toàn bộ thói quen ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, luyện tập. Người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên tăng cường sử dụng rau xanh, trái cây tươi ít ngọt và hạn chế chất bột đường, ăn nhạt cũng như giảm lượng dầu mỡ trong chế độ ăn.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần hình thành lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, không sử dụng các chất kích thích, không lạm dụng thuốc, tập luyện các bài tập tối thiểu 150 phút/tuần.

Bước 2. Dùng thuốc

Tùy vào mức độ nặng nhẹ và chỉ số đường huyết tăng cao hay thấp mà người bệnh có thể chỉ định các loại thuốc khác nhau, đơn độc hoặc kết hợp, dạng uống hoặc tiêm.

Mặc dù vậy sử dụng tây y lâu dài kéo theo việc phải phối hợp thuốc làm tăng tác dụng phụ. Hơn nữa, sau khoảng 10 – 15 năm vẫn xuất hiện biến chứng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng thêm các bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường có nguồn gốc từ tự nhiên như Khổ qua rừng, Dây thìa canh, Đỗ trọng, Quả nổ. Những vị dược liệu này khi kết hợp với nhau giúp giảm đường huyết và hạn chế biến chứng trên tim mạch, thận, thần kinh….

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tinh chất những dược thảo kể trên trong sản phẩm Karila. Sau một thời gian sử dụng, nếu đáp ứng tốt, bệnh nhân có thể giảm liều thuốc tây.

Xem chi tiết về sản phẩm Karila TẠI ĐÂY

Bước 3. Kiểm tra đường huyết thường xuyên

Thường xuyên khám mắt, kiểm tra các vết thương ở bàn chân, theo dõi sức khỏe tim mạch và chức năng thận để kịp thời phát hiện các biến chứng tiểu đường.

Thường xuyên kiểm tra các vết thương chân để ngăn ngừa biến chứng
Thường xuyên kiểm tra các vết thương chân để ngăn ngừa biến chứng

Cuối cùng, đừng quá lo lắng vấn đề tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không vì tâm trạng thoải mái, lạc quan có lợi ích rất lớn trong việc điều trị bệnh. Hãy tích cực điều trị và đừng chủ quan với bất kỳ dấu hiệu nhỏ nào trên cơ thể.

Bài viết liên quan

6 thoughts on “Tiểu Đường Tuýp 2 Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Sớm Trước Khi Quá Muộn

  • Kentado.com says:

   Chào bạn,
   Bị tiểu đường tuýp 1 bắt buộc phải tiêm hormon chuyển hóa đường theo chỉ định liều của bác sĩ. Bạn nên đến bệnh viện thăm khám để được kê đơn phù hợp.
   Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Karila. Được bào chế hoàn toàn từ thảo dược như KHổ qua rừng, Dây thìa canh, Quả nổ, Đỗ trọng,… Karila giúp giảm đường huyết bền vững, an toàn và hạn chế nguy cơ biến chứng trên tim mạch, gan thận, thần kinh,…
   Thân mến!

  • Kentado.com says:

   Chào bạn,
   Không có con số chính xác về thời gian biến chứng của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc tây và kiểm soát đường huyết ổn, sau khoảng 10 – 20 năm bệnh nhân bắt đầu xuất hiện biến chứng. Trường hợp không kiểm soát tốt đường huyết là 3 – 5 năm.
   Không biết bạn hay người thân mắc bệnh? Bệnh đang ở giai đoạn nào? Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0903.1515.94, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.
   Thân mến!

  • Kentado.com says:

   Chào bạn,
   Rất tiếc đến nay chưa có phương pháp nào trị khỏi hoàn toàn được bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát tốt đường huyết, có lối sống lạc quan vẫn có thể duy trì tuổi thọ gần như người bình thường.
   Thân mến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.