Điểm Tên Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Thực Đơn Tăng Cân Cho Người Gầy

Trong tất cả các chiến dịch tăng cân tự nhiên dành cho người gầy yếu lâu năm, việc xây dựng một thực đơn tăng cân là vô cùng quan trọng. Đồng thời đây là yếu tố hàng đầu quyết định chỉ số cân nặng liệu có thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn hay không. Bởi đơn giản con người muốn tồn tại, phát triển thì cần phải có năng lượng từ thức ăn. Đặc biệt, muốn tăng cân thì năng lượng so với lượng nhu cầu cần phải cao hơn khá nhiều. Do đó, thực đơn tăng cân là bí quyết và là chân lý giúp người gầy cải thiện cân nặng.

Thực đơn tăng cân giúp người gầy thoát khỏi tình trạng gầy yếu

Xây dựng thực đơn tăng cân có khó không?

Xây dựng thực đơn tăng cân không hề khó, vấn đề rắc rối ở đây là thực đơn phải phù hợp với đặc tính của từng cá nhân. Những bạn gầy yếu lâu năm chỉ cần chịu khó tìm hiểu những thông tin về cách tính lượng calo, xác định các loại thực phẩm dinh dưỡng, các nguyên lý cân bằng dinh dưỡng và các vấn đề cần lưu ý khi xây dựng thực đơn. Bên cạnh đó, là các loại thực phẩm yêu thích và chán ghét để tự thiết lập một thực đơn cho riêng mình. Hoặc đơn giản hơn, hay liên hệ với các chuyên gia dinh dưỡng, họ luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những thực đơn mẫu lý tưởng giúp tăng cân nhanh chóng.

Xây dựng thực đơn tăng cân cần lưu ý những gì?

 Phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất

Dù là thực đơn tăng cân cho nam hay thực đơn tăng cân cho nữ thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Đầy đủ ở đây không chỉ là giàu dinh dưỡng mà còn phải có sự cân bằng giữa 04 nhóm chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Không nên vì tăng cân mà chỉ chăm chăm ăn những loại chứa nhiều chất béo mà bỏ qua chất xơ nhé, tăng cân mà cái giá phải trả là sức khỏe thì lợi bất cập hại.

Chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất phải cân bằng

 Xác định mục tiêu tăng cân

Khi xây dựng thực đơn tăng cân, người gầy còn phải xem xét đến mục tiêu của mình là tăng bao nhiêu cân, tăng trong bao lâu để xây dựng thực đơn phù hợp. Muốn tăng nhiều và tăng nhanh hơn thì lượng calo trong khẩu phần ăn sẽ phải cao hơn so với việc tăng ít và tăng chậm. Bạn cũng phải cân nhắc đến tình trạng bản thân để lên mục tiêu phù hợp nhé, đừng đưa ra con số ảo quá để rồi không khả thi.

 Phải đảm bảo 6 bữa trong ngày

Có một số thực đơn tăng cân chỉ gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ, hoặc nhiều hơn là 4 – 5 bữa phụ. Nhưng nhìn chung, số lượng bữa ăn quy chuẩn và phổ biến nhất cho người gầy là 6 bữa trong ngày. Đừng chăm chút cho 03 bữa chính mà lơ là thực đơn bữa phụ nhé. 6 bữa ăn có vai trò và ý nghĩa của nó, để tăng cân nhanh người gầy hãy chú trọng tất cả.

 Ưu ái những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thân thiện với hệ tiêu hóa

Nếu bạn để ý kĩ thì sẽ biết được rằng, cùng cung cấp protein đấy nhưng có loại thực phẩm sẽ thân thiện với hệ tiêu hóa hơn so với một loại khác, có loại tốt cho người bị tiểu đường, có loại lại tốt cho tim mạch…  Chính vì muôn hình vạn trạng nên người gầy cần phải lưu ý lựa loại nào chứa chất dinh dưỡng vừa nhiều vừa tốt với bản thân mình nhất nhé.

Lựa chọn thực phẩm tốt cho tiêu hóa hấp thu

 Lượng thức ăn có sự chênh lệnh giữa các cá nhân

Có rất nhiều bạn gầy yếu lâu năm vì mục tiêu tăng cân quá cấp thiết, thế là chăm chỉ sưu tầm thực đơn tăng cân của các tấm gương thành công và cũng chăm chăm thực hiện theo. Nhưng bạn quên mất một điều, mỗi cá nhân là một cá thể riêng biệt, phù hợp với người khác nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Thế nên hãy căn cứ vào thể trạng, nhu cầu calo hiện tại để thiết lập nên số lượng thức ăn mà bạn cần phải nạp mỗi ngày cho riêng mình.

 Phải lưu ý tình trạng sức khỏe hiện tại

Đây là một vấn đề hết sức quan trọng, bởi sức khỏe là điều vô giá nhất. Muốn tăng cân ngoài việc có dáng đẹp dáng xinh cũng là vì tốt cho sức khỏe đúng không ạ. Thế nên cần lưu ý tình trạng sức khỏe của bản thân trước, trong và sau khi thực hiện thực đơn tăng cân nhé. Nếu có bất cứ vấn đề gì phải giải quyết ngay lập tức.

Thực đơn tăng cân để xây dựng được chắc hẳn phải cần nhiều thông tin hơn thế nữa. Nhưng với một vài lưu ý quan trọng nêu trên, hi vọng bạn đã hình dung được cho mình một kế hoạch rõ ràng khi bắt đầu thực hiện mục tiêu cải thiện cân nặng của bản thân.

Bên cạnh đó, nếu đã áp dụng nhiều thực đơn tăng cân khác nhau cũng như kết hợp với chế độ luyện tập mà vẫn không thể tăng cân thì bạn nên nghĩ đến việc bổ sung sản phẩm hỗ trợ tăng cân. Những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như viên uống tăng cân Tamino sẽ hỗ trợ tăng cân an toàn và hiệu quả từ sâu bên trong mà bạn có thể tham khảo.

Viên uống tăng cân Tamino

Xem thêm >>> Bí Quyết Tăng Cân Thành Công Của Người Gầy Lâu Năm Từ Viên Uống Thảo Dược

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi xây dựng thực đơn tăng cân cho mình. Hãy xây dựng đúng chuẩn để có cân nặng như ý muốn nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần hỗ trợ hoặc cần tư vấn về vấn đề dinh dưỡng hãy gọi ngay đến số 0902 52 52 43 – 0903 15 15 94 ngay hôm nay.

Nguồn: Kentado.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Click